Giải pháp đào tạo trạm sạc xe điện thông minh

4

Giải pháp mới dành cho dòng xe máy điện – Thiết bị đào tạo trạm sạc xe điện

Theo thống kê của Cục giao thông vận tải Việt Nam, nước ta có khoảng 2,4 triệu xe ô tô cá nhân và 43 triệu xe máy đăng ký sử dụng. Tốc độ gia tăng các loại phương tiện động cơ cá nhân tương đối cao, tăng trưởng bình quân 7,3% đối với xe máy và 6,3% đối với ô tô. Với nhu cầu và chi phí đi lại gia tăng, dẫn đến mức tiêu thụ xăng dầu tăng cao gây tình trạng khai thác lãng phí tài nguyên môi trường. Bên cạnh đó tình trạng ô nhiễm không khí đáng cảnh báo tại Việt Nam. Đối mặt các vấn đề đó, chúng ta đặc biệt là thế hệ trẻ không ngừng tìm ra các giải pháp sáng tạo kết hợp công nghệ kỹ thuật cho ra đời các loại xe chạy bằng điện đầu tiên tại Việt Nam.( Trích nguồn: Cục giao thông vận tải Việt Nam)

Ý tưởng và sáng tạo của thế hệ trẻ học sinh, sinh viên trong bước đầu phát triển xe điện tại Việt Nam

Chàng nam sinh Ngô Việt Cường, học sinh lớp 12A11, Trường THPT Tống Văn Trân (tỉnh Nam Định) đã tiếp tục chế tạo và cho ra đời chiếc xe chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời có thể chở được khoảng 12 người với vận tốc tối đa lên tới 60km/h.( Trích nguồn: https://baotainguyenmoitruong.vn)

Ngày 21.11.2015 tại Trường đại học Bách khoa TP.HCM, những chiếc xe máy điện cộng đồng đã chính thức ra mắt thông qua lễ khánh thành Hệ thống xe máy điện cộng đồng. Đây là ý tưởng các sinh viên tại cuộc thi Green Challenge 2015. Hệ thống gồm 1 trạm xe với bộ xử lý tương tác trung tâm, 6 chiếc xe máy điện gắn với 6 trụ sạc tương ứng. Mái trạm được lắp các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện sạc cho các xe hoạt động. Một chiếc xe sạc đầy có thế chạy được quãng đường 80km với tốc độ tối đa 45km/h. (Trích nguồn: https://baotainguyenmoitruong.vn)

Biến ý tưởng thành sản phẩm thực tế. VinFast trở thành doanh nghiệp tiên phong trong công cuộc dẫn đầu thị trường xe máy điện.

VinFast Klara là nhãn hiệu dòng xe máy chạy bằng năng lượng điện ra mắt ngày 20 tháng 11 năm 2018, thu hút nhiều mối quan tâm của khách hàng trong xu hướng tiêu dùng mới. (Trích nguồn: https://thitruong.nld.com.vn/)

VinFast Klara

Hãng Festo Didactic cung cấp giải pháp đào tạo trạm sạc xe điện thông minh. Các thiết bị đào tạo dành cho người học về lĩnh vực điện, điện tử, năng lượng tái tạo mặt trời, pin và trạm sạc xe điện hiện đại. Hệ thống đào tạo về Trạm sạc xe điện của Festo Didactic được thiết kế để đào tạo thực hành, lập kế hoạch, lắp đặt, thử nghiệm và xử lý sự cố của trạm sạc hiện đại. Tiết kế mô-đun linh hoạt cho phép dễ dàng thiết lập các cấu hình trạm sạc khác nhau.

Nội dung đào tạo Mô hình Công nghệ trạm sạc xe điện (TP 8014):

Sinh viên sẽ tuân theo chương trình đào tạo từ hiểu biết ban đầu về xe điện, pin và trạm sạc cho đến lắp đặt, điều khiển và vận hành một trạm sạc, bao gồm:

– Các loại phương tiện và chu kỳ sạc

– Chế độ sạc xe điện

– Các yếu tố nguy hiểm về điện và biện pháp bảo vệ

– Giao tiếp với EV (Electric Vehicle)

– Lắp đặt điện một pha và ba pha (Theo IEC 62196-2 Type 2) electric vehicle

– Các thành phần trong trạm sạc

– Khóa liên động an toàn

– RFID để nhận biết người dùng

– Điều chỉnh cài đặt hiện hành

– Quản lý năng lượng

– Vận hành và thử nghiệm

– Phân tích và xử lý sự cố

gii-php-o-to-trm-sc-xe-in-thng-minh-didactic-vit-nam