Hội thảo Nhà trường và Doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo năm 2020

Hoi Thao Nang Cao Chat Luong Nghe Nghiep 1 1200x800 2
Sáng ngày 04 tháng 6 năm 2020, Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn tổ chức hội thảo: “Nhà trường và Doanh nghiệp – Những tư vấn, trao đổi góp phần nâng cao chất lượng đào tạo”. Hội thảo chính là một bước để nhà trường tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm tạo ra những tiếng nói chung, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động, tăng chỉ số phát triển xã hội.
Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, có sự tham gia của ông Nguyễn Kim Luyện – Đại diện Phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Đại học. Về phía đại diện Doanh nghiệp tham gia Hội thảo là 21 đại diện đến từ 21 đơn vị đại diện cho từng ngành đã và đang hợp tác với nhà trường. Về phía Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn, chủ trì hội thảo là ông Nguyễn Trí Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, Bà Hà Thanh Tuyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Bà Đặng Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác. Đặc biệt là sự có mặt của các trưởng phòng, trưởng khoa chuyên ngành cùng tham dự để lắng nghe, tiếp thu các ý kiến trao đổi, tư vấn của các đại diện đến từ Doanh nghiệp.
Hội thảo Nhà trường và Doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo năm 2020
Mở đầu hội thảo là báo cáo giới thiệu sơ lược về nhà trường, về hoạt động đào tạo, hoạt động hợp tác doanh nghiệp cũng như những khó khăn mà nhà trường đang gặp phải từ đó định hướng đề xuất giải pháp. Trên cơ sở báo cáo đề dẫn của nhà trường, Hội thảo đã được lắng nghe 17 ý kiến trao đổi, tư vấn của doanh nghiệp.
Các ý kiến tập trung đóng góp cho nhà trường cập nhật, bổ sung khối kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ để người học đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi học sinh tham gia thị trường lao động. Ngoài ra các ý kiến cũng bước đầu đề ra những giải pháp để giải quyết những khó khăn trong quá trình đào tạo.
Xu hướng đào tạo kép được phần lớn doanh nghiệp đồng tình và ủng hộ với những đề xuất như: học kì doanh nghiệp, coi quá trình thực tập là quá trình thử việc… Tuy nhiên, để đi đến đào tạo kép thực sự, doanh nghiệp đề xuất cần có sự bàn bạc thống nhất cụ thể hơn về hợp đồng, điều khoản hợp đồng.
Sau hơn 03 giờ làm việc, Hội thảo khép lại trong việc mở ra rất nhiều định hướng để Nhà trường điều chỉnh, cập nhật chương trình đào tạo trong thời gian tới, có những chiến lược cụ thể để gắn kết với Doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.
hi-tho-nh-trng-v-doanh-nghip-nng-cao-cht-lng-o-to-nm-2020-didactic-vit-nam