Tìm kiếm tài năng trẻ tay nghề Robot Di Động tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020

Tay Nghe Quoc Gia

Kỳ thi Kỹ Năng Nghề Quốc Gia 2020 – Nghề Robot Di Động được tổ chức ở Hội đồng thi số 1 tại Trường Cao đẳng Cơ Điện Hà Nội (diễn ra từ ngày 28/09/2020 đến ngày 10/10/2010). Với sự hỗ trợ kỹ lưỡng từ ban tổ chức và sự điều phối chặt chẽ của tiểu ban giám khảo robot di động đã giúp kỳ thi diễn ra nhiều thành công. Kỳ thi diễn ra sôi nổi và quyết liệt với sự góp mặt tham gia đặc biệt của 12 thí sinh đại diện từ các Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội, Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Quy Nhơn, Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Đồng Nai, Trường Cao Đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội và Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương.

Các thí sinh tham gia kỳ thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi trong vòng 3 ngày thi đấu (Từ 5/10 đến 7/10/2020). Kỳ thi nghề Robot Di Động chính thức khép lại và đạt được những thành công rực rỡ sau những tháng ngày phấn đấu rèn luyện của thầy và trò từ đại diện các trường trên toàn quốc.

Trong năm nay, lần đầu tiên nghề Robot di động sử dụng bộ thiết bị Robot Studica tại kỳ thi kỹ năng nghề cấp độ Quốc gia lần thứ 11 năm 2020. Đây cũng là bộ thiết bị robot di động chính thức của hãng Studica được sử dụng trong các cuộc thi robot di động trên toàn thế giới. Bộ thiết bị giúp các thí sinh thành thạo kỹ năng tay nghề về thiết kế, lắp ráp, lập trình và vận hành robot trong lĩnh vực nghề robot di động. Bên cạnh đó, thí sinh sẽ làm quen và tiếp cận với đề thi ASEAN Skills và Kỳ thi Tay Nghề Thế Giới (WorldSkills) năm 2021 diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc. Theo dự báo của các chuyên gia, trong tương lai, Việt Nam cần đến hàng trăm nghìn cán bộ kỹ thuật có trình độ về tự động hóa và robot khi ngày càng có nhiều ứng dụng liên quan người máy.

Trong kỳ thi này, công ty Didactic Việt Nam đại diện cho hãng Studica tham gia hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật, cũng đồng thời là nhà tài trợ thiết bị cho nghề thi này. Với mong muốn hướng tới các mục tiêu phát triển, công nhận kỹ năng nghề cho người lao động tay nghề cao, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ trẻ có kỹ năng nghề đỉnh cao và xuất sắc, có khả năng thích ứng nhanh trong thời đại công nghiệp 4.0; trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh và hội nhập Quốc tế về công nghệ, giáo dục nghề nghiệp.

Một số hình ảnh tại Kỳ thi Tay Nghề Quốc Gia năm 2020 – Nghề Robot Di Động

12 thí sinh đại diện các trường tham gia Nghề Robot Di Động

Phần thi lập trình và vận hành robot của các đội thi

Đội thi của Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội

Đội thi của Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Quy Nhơn

Đội thi của Trường Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Đồng Nai

Đội thi của Trường Cao Đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội

Đội thi của Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Nguồn tin và ảnh: Didactic Việt Nam

tm-kim-ti-nng-tr-tay-ngh-robot-di-ng-ti-k-thi-k-nng-ngh-quc-gia-2020-didactic-vit-nam